Đăng trên: Tháng Mười 6, 2022 Đăng bởi: apocalypsepodcas Bình luận: 0

Đặc điểm của đầu tư vào cryptocurrency

Tiền điện tử là một loại tiền kỹ thuật số không dựa vào cơ quan trung ương để xác minh các giao dịch hoặc tạo ra các đồng tiền mới. Thay vào đó, nó dựa vào mật mã, khoa học mã hóa thông tin, để ngăn chặn sự giả mạo.

Cryptocurrency được cung cấp bởi công nghệ blockchain. Sau này bao gồm các khối dữ liệu riêng biệt có thể chứa thông tin về bất cứ điều gì. Ví dụ: các giao dịch được thực hiện bằng một loại tiền điện tử nhất định. Mỗi khối dữ liệu chứa một tham chiếu đến khối trước đó – đây là cách một chuỗi các khối được tạo ra. Nhờ mã hóa thông tin, chuỗi vẫn không thay đổi và tin tặc không thể thay đổi dữ liệu của nó.

Bây giờ có hàng ngàn cryptocurrencies. Tuy nhiên, đây là một đầu tư rất không ổn định và đầu cơ. Giá của ngay cả những phổ biến nhất trong số họ là dễ bay hơi hơn nhiều so với giá trị của các tài sản khác, chẳng hạn như cổ phiếu. Ví dụ, vào tháng 11 năm 2021, bitcoin đã đạt mức tối đa lịch sử và có giá khoảng 67 nghìn đô la, và vào ngày 12 Tháng 5, giá của nó đã giảm xuống còn 26 nghìn đô la.

Một rủi ro khác của cryptocurrency là nó có thể trở thành bất hợp pháp. Ví dụ, kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2018, ngân hàng Trung Ương Indonesia đã ban hành các quy định mới cấm sử dụng tiền điện tử.

Nhiều nhà đầu tư bị thu hút bởi lợi nhuận tiềm năng từ việc đầu tư vào tiền điện tử.

Nhưng ngay cả các nhà đầu tư có kinh nghiệm cũng nên tìm ra cách thức hoạt động của nó.

Suze Orman, một chuyên gia tài chính cá nhân, cho biết kinh nghiệm đầu tư tiền điện tử đầu tiên của cô là một thách thức.

“Sàn Giao Dịch Coinbase làm tôi khó chịu. Tôi đã mua một số hầm mộ, và sau đó tôi bán chúng. Nhưng nó quá khó hiểu, mặc dù nó không khó chút nào”, cô nói.

Đồng Thời, Marat Mynbayev, người sáng lập Amir Capital Group, tin rằng: blockchain so với thị trường chứng khoán giống như một công nghệ hiện đại so với một cái gì đó lạc hậu. “Đối với tôi, thị trường chứng khoán là một đầu máy hơi nước,” Minbayev nói.